Đăng lúc: Chủ nhật - 24/01/2016 06:56 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM

EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam (Hồ Chí Minh)
Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam
(Hồ Chí Minh)
         Nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập, tạo điều kiện để học sinh trong trường tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, giúp học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường phổ thông. Phát huy những kết quả đạt được trong cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam năm học 2014-2015, đồng thời giáo dục văn hóa truyền thống tư tưởng đạo đức của các thế hệ học sinh. Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức và phát động Cuộc thi Em yêu Lịch sử Việt Nam năm học 2015-2016. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các em học sinh. Một số bài viết có chất lượng đã được ban tổ chức gửi về phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy. Bài viết xuất sắc của em Nguyễn Thị Mai Linh học sinh lớp 8a1 đã đạt giải ba cấp quận. Qua cuộc thi các em học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử oai hùng, bồi dưỡng niềm tin, lòng tự hào dân tộc. Đó là những trang sử vàng chói lọi không thể nào quên.