Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2016 04:45 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG

Mỗi độ xuân về khi mai, đào khoe sắc thắm, khi vạn vật của đất trời bừng tỉnh sau giấc ngủ đông. Một mùa xuân tràn đầy sức trẻ vừa thoát ra ra khỏi chiếc áo cũ kỹ của mùa đông lạnh giá. Trong tiết trời êm dịu đó chúng ta không quên có một ngày lễ đặc biệt, một ngày kỷ niệm tôn vinh người phụ nữ- ngày Quốc tế Phụ nữ. Một nửa thế giới lại thêm tỏa sáng tô điểm cho cuộc sống, cho mùa xuân tươi đẹp. Trong không khí vui tươi và phấn khởi chào mừng ngày 8/3, tập thể hai lớp 6A5 và 6A6 vinh dự được thực hiện tiết chuyên đề với chủ điểm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG
Mở đầu chương trình, tập thể chi đội 6a5, 6a6 có bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo nhân ngày 8/3. Cô giáo Đoàn Thị Oanh Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho các cán bộ, giáo viên trong trường  nhận hoa và lời chúc ý nghĩa.

Con sinh ra có vòng tay của cha, có tình yêu của mẹ, con trưởng thành nhờ sự dạy dỗ của cô thầy. Cả đời dù đi đâu, làm gì con cũng nhớ về mẹ, nhớ về cô thầy. Kỉ niệm ngày đầu tiên con đi học được con ghi nhớ suốt đời, đó cũng chính là lời bài hát Ngày đầu tiên đi học do tam ca nữ của hai chi đội 6A5 và 6A6 gửi đến thầy cô và các bạn.

Có một bài hát đã trở thành câu chuyện huyền thoại lan tỏa trong không gian và thời gian, làm rung động con tim mỗi người khi nghĩ về người con gái kiên cường, bất khuất, người anh hùng "đã chết cho mùa hoa lê-ki-ma nở". Tấm gương chị Võ Thị Sáu lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng, chấp nhận hy sinh đời mình vì tương lai tươi sáng của dân tộc vẫn còn vang mãi một lời ca. Tất cả đã được tái hiện lại qua hoạt cảnh Biết ơn chị Võ Thị Sáu do Chi đội 6A6 thực hiện.

Tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị Võ Thị Sáu  đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước. Chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ Việt Nam chúng em noi theo.
Tiếp theo chương trình là trò chơi vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Ngày mùng 8 tháng 3”
Sau những câu hỏi thú vị là tiết mục flashmob Việt Nam ơi do các bạn lớp 6A5 và 6A6 biểu diễn.

Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ, bạn Ánh Minh đến từ Chi đội 6A3 đại diện cho gần 700 bạn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu gửi đến các cô giáo, các mẹ thi phẩm Mẹ.
………
Mẹ thức khuya dậy sớm
Ngày qua ngày ai hay
Nhiều khi mẹ không ngủ
Chồng giáo án trên tay.
Tôi yêu mẹ nhiều lắm
Càng yêu lại càng thương
Nếu ai không có mẹ
Thật bất hạnh vô cùng.

Lời của bài thơ cũng là thông điệp mà tập thể hai lớp 6a5 và 6a6 gửi đến những người bà, người mẹ, người cô yêu thương. Xin được gửi trọn lời yêu thương đến một nửa thế giới này.