MỘT CHUYẾN ĐI THẬT BỔ ÍCH

Đăng lúc: Thứ ba - 27/12/2016 16:07 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
MỘT CHUYẾN ĐI THẬT BỔ ÍCH

MỘT CHUYẾN ĐI THẬT BỔ ÍCH

Với mong muốn phát huy trí tuệ, giáo dục các em hoc sinh có tình yêu đối với thiên nhiên, cây cỏ cùng những điều giản dị xung quanh mình, ngày 30/11/2016 trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức chuyến tham quan, học tập ngoại khóa tại nông trại Dê trắng.
MỘT CHUYẾN ĐI THẬT BỔ ÍCH
Với mong muốn phát huy trí tuệ, giáo dục các em hoc sinh có tình yêu đối với thiên nhiên, cây cỏ cùng những điều giản dị xung quanh mình, ngày 30/11/2016 trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức chuyến tham quan, học tập ngoại khóa tại nông trại Dê trắng.
Với bầu không khí trong lành, cảnh quan đẹp và địa hình đa dạng rộng hơn 12 hecta, nông trại giáo dục Dê trắng là điểm tham quan, dã ngoại lý tưởng cho các em học sinh cùng nhau vui chơi, trải nghiệm những hoạt động bổ ích.
Có lẽ chỉ khi đến nông trại Dê trắng các em mới được biết đến các trò chơi dân gian ngày xưa ông bà và bố mẹ từng chơi như: đánh chuyền, chơi ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, bắt vịt, kéo co, nhảy dây, thi nấu cơm niêu….Đây là những trò chơi rất thú vị. Bên cạnh đó, các em sẽ được trải nghiệm các hoạt động từ nông trại: thăm khu chăn nuôi, được cho dê ăn, được vắt sữa dê, được ngắm những chú đà điều chân dài xinh xắn, cho những chú dê con uống sữa,... Rồi tiếp đến là thăm quan toàn nông trại, tham gia cưỡi ngựa, cưỡi đà điều, cưỡi lạc đà hay bắt cá ao bùn, đắm mình trong bể bơi mát mẻ của nông trại. Còn nhiều lắm những hoạt động vui chơi ở nơi đây.
Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh sẽ có cơ hội để hiểu và yêu văn hóa truyền thống của dân tộc nhiều hơn, từ đó có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa.
Dưới đây là một số hình ảnh
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 2546
  • Tháng hiện tại: 59023
  • Tổng lượt truy cập: 2732870