NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 26/04/2017 10:59 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2017

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2017

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách lưu giữ những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà thế hệ đi trước đã truyền lại cho thế hệ sau. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2017
         Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách lưu giữ những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà thế hệ đi trước đã truyền lại cho thế hệ sau. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.
          Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng Ngày hội sách Việt Nam, ngày 24/ 4/ 2017 UBND phường Dịch Vọng Hậu và trường THCS Dịch Vọng Hậu đã tổ chức Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc 2017.
           Để chuẩn bị cho ngày hội sách nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, phát động xây dựng thư viện tại lớp điều này đã được thầy và trò tích cực hưởng ứng, có sựu ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Trong Ngày hội sách, sau khi cô giáo Đoàn Thị Oanh  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách.               Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các em đã giới thiệu các tác phẩm mới, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi nhằm định hướng văn hóa đọc cho các bạn như : Búp sen xanh, Mười vạn câu hỏi vì sao, Cây táo yêu thương… Trong ngày hội còn có những tiết mục kể chuyện về sách, sân khấu hóa tác phẩm văn học, giới thiệu sách, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh.
           Cô giáo Mai Tâm đã có những chia sẻ, định hướng thú vị với các em học sinh về văn hóa đọc sách, cách lựa chọn sách, cách đọc sách…Các em học sinh toàn trường được tham gia giải câu đố về chủ điểm sách, được biểu diễn văn nghệ thể hiện năng khiếu của mình. Một phần vô cùng ý nghĩa trong Ngày hội đọc sách là nhà trường đã ủng hộ sách nhằm xây dựng tủ sách phường Dịch Vọng Hậu. Đến với ngày hội sách các em học sinh và PHHS cũng có thể chọn mua những quyển sách quý, hay, bổ ích ở quầy sách tự chọn. Đặc biệt tại Ngày hội, Nhà xuất bản Chính trị sự thật, Tạp chí văn học tuổi trẻ, Nhà sách ADC Books, Nhà sách MC Books, Nhà sách Tiến Thọ, Nhà sách Liên Việt đà dành tặng Nhà trường và phường Dịch Vọng Hậu nhiều cuốn sách hay, bổ ích.
            Ngày hội đọc sách tại trường THCS Dịch Vọng Hậu thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt các em học sinh. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của chính các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú. Đặc biệt hơn Ngày hội đọc sách đã lan tỏa tình yêu sách, ham thích đọc sách tới cộng đồng.
            MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI SÁCHĐánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 2744
  • Tháng hiện tại: 59221
  • Tổng lượt truy cập: 2733068