Tết trồng cây đầu năm tại trường THCS Dịch Vọng Hậu

Đăng lúc: Thứ hai - 07/03/2016 22:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Tết trồng cây đầu năm tại trường THCS Dịch Vọng Hậu

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp. “Tết trồng cây” trong cả nước, trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
TẾT TRỒNG CÂY
          Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Việc trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường.
          Ngày 15/2/2016 UBND phường Dịch Vọng Hậu kết hợp với trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức trồng cây tại khuôn viên nhà trường.Thực hiện “Tết trồng cây”, với mục đích mỗi thầy cô giáo và các em học sinh cảm nhận sâu sắc thêm về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một nếp sống thân thiện với thiên nhiên. “Tết trồng cây” thực sự có ý nghĩa như mong muốn của Bác. Nhớ lời Bác dạy, mỗi học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu luôn cố gắng giữ vững và phát huy nét đẹp ấy để “Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.
Dưới đây Là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bác Nguyễn Quang Thắng Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cùng cán bộ Phường trồng cây lưu niệm tại trường.
Cô giáo Hiệu trưởng Đoàn Thị Oanh và các thầy cô giáo trong nhà trường hưởng ứng tích cực "Tết trồng cây"