Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy

Đăng lúc: Thứ hai - 21/09/2015 00:28 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy

Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy

Ngày 10/9/2015, Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2015. Đến dự buổi diễn tập, ngoài toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường còn có đồng chí Đại tá Lê Chí Cao - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 3, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, chính quyền địa phương, Công an quận Cầu Giấy và các đồng chí là hiệu trưởng các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Vào 15h00 ngày 10/9/2015, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy đầu năm học mới khối các trường Trung học cơ sở với sự hỗ trợ chuyên môn của phòng cảnh sát PCCC số 3Nội dung diễn tập là các tình huống giả định cháy nổ ở trường Trung học cơ sở,  được triển khai bài bản, nghiêm túc. Được sự hỗ trợ kịp thời về chuyên môn nghiệp vụ, đội phòng cháy chữa cháy của trường THCS Dịch Vọng Hậu đã huy động sử dụng toàn bộ hệ thống các phương tiện phòng cháy của nhà trường để dập tắt ngọn lửa bùng phát tại phòng học Âm nhạc trong lúc giáo viên và học sinh đang tiến hành giờ học.

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại phòng học tại tầng 3 khối nhà B của Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu.

Sau khi phát hiện cháy, cán bộ của Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu đã hô hoán báo động cho mọi người biết và ấn chuông báo cháy tại khu vực hành lang, đồng thời, sơ tán học sinh xuống vị trí tập kết an toàn. Lực lượng PCCC cơ sở đã cắt cầu dao điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cháy cho Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 và triển khai các phương án chữa cháy tại chỗ.
 

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã xuất 01 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng cán bộ, chiến sỹ đến đám cháy, nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lần đầu tiên học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu cùng đại diện tất cả các trường THCS thuộc quận Cầu Giấy được chứng kiến một cảnh diễn tập PCCC như thật tại trường này. 
 
 

Các em học sinh được hướng dẫn từng bước thoát khỏi vụ cháy với phương án được xây dựng bài bản. Giả thiết vụ cháy khởi phát từ phòng âm nhạc tầng 3. Sau khi toàn trường thoát hiểm an toàn thì còn lại 3 học sinh “kẹt” trên tầng 4. Lúc này lực lượng cảnh sát PCCC sẽ đưa các em xuống bằng thang cứu hộ.
 

 
 

 
 

 
 

 
 


Kết thúc buổi diễn tập phương án chữa cháy, các đơn vị tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm và tồn tại, hạn chế của buổi diễn tập, nhằm giúp cho nhà trường chủ động hơn nữa trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, nâng cao các thao tác, kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ người và tài sản.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, qua đó, giúp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiệp vụ trong công tác PCCC, nắm vững, sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC sẵn có và rèn luyện thêm kỹ năng thoát hiểm an toàn, nhanh chóng cho giáo viên, nhân viên và học sinh khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 2616
  • Tháng hiện tại: 59093
  • Tổng lượt truy cập: 2732940