Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức "Hội thi chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả"

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2015 10:55 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức "Hội thi chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả"

Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức "Hội thi chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả"

Nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh, trong khi khả năng cung cấp năng lượng trong nước có hạn, khả năng nhập khẩu hạn chế. Chính vì thế, nguy cơ thiếu hụt năng lượng ngày càng đáng lo ngại và hiện hữu. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng năng lượng một cách hợp lý nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí năng lượng cho hoạt động của các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng mà vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất, giao thông, dịch vụ và sinh hoạt. Vì vậy, “ Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” đó chính là thông điệp mà cô và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu gửi tới các bậc phụ huynh học sinh cũng như toàn xã hội qua hội thi tiết kiệm năng lượng ngày hôm nay.
HỘI THI  “CHUNG TAY SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ”
Nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh, trong khi khả năng cung cấp năng lượng trong nước có hạn, khả năng nhập khẩu hạn chế. Chính vì thế, nguy cơ thiếu hụt năng lượng ngày càng đáng lo ngại và hiện hữu. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng năng lượng một cách hợp lý nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí năng lượng cho hoạt động của các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng mà vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất, giao thông, dịch vụ và sinh hoạt.
Vì vậy, “ Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” đó chính là thông điệp mà cô và trò trường THCS Dịch Vọng Hậu gửi tới các bậc phụ huynh học sinh cũng như toàn xã hội qua hội thi tiết kiệm năng lượng ngày hôm nay.
Mở đầu chương trình là ca khúc “What make you beautiful” qua phần thể hiện của em Minh Châu đến từ Chi đội 7A1.

 
Tiếp theo chương trình là lời phát biểu khai mạc cuộc thi của cô Đoàn Thị Oanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
 

 
Hội thi không chỉ tạo một sân chơi bổ ích mà còn góp phần nâng cao ý thức của các em trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về ý thức tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà chung của chúng ta. Bốn phần giới thiệu của bốn đội chơi đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.
 

 

 

 
Tạo không khí thi đua hào hứng và giao lưu giữa các đội để tuyên truyền kiến thức, kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các nhà trường và cộng đồng là phần trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Đội thi nào cũng hăng hái tham gia.

 
Phần thi thứ ba là thể hiện tài năng hội họa, óc sáng tạo của bốn đội thi. Mỗi đội thi mang đến những bức tranh và thông điệp vô cùng ý nghĩa.
 

 

 
 

 
 

 
 

 
 

         Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc phụ huynh, học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cần được thực hiện tốt trong các trường THCS sẽ giúp học sinh hình thành kỹ năng và thói quen tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 2523
  • Tháng hiện tại: 59000
  • Tổng lượt truy cập: 2732847