Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ chủ đề "Kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10"

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 04:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Sinh hoạt dưới cờ tuần 1 tháng 10 trường THCS Dịch Vọng Hậu

Sáng ngày 5/10 buổi sinh hoạt dưới cờ do chi đội 7A9 phụ trách với tiết mục hoạt kịch tái hiện lại những năm tháng hào hùng cuả quân và dân ta giải phóng thủ đô.
SINH HOẠT DƯỚI CỜ KỶ NIỆM 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10
          Sáng ngày 5/10 buổi sinh hoạt dưới cờ do chi đội 7a9 phụ trách  với tiết mục hoạt kịch tái hiện lại những năm tháng hào hùng cuả quân và dân ta giải phóng thủ đô.
         Cách đây đúng 61 năm (10/10/1954 - 10/10/2015), hàng triệu người dân Hà Nội hân hoan đón mừng từng đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng thủ đô. Sau Cách mạng tháng Tám, Hà Nội đã cùng với cả nước kiên cường đấu tranh bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, xây dựng lực lượng. Tháng 10/1946, giặc Pháp nổ súng chiếm Hải Phòng, rồi tấn công Lạng Sơn, khiêu khích ở Hà Nội. Đáp lời kêu gọi thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hi sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, nhân dân Hà Nội đã đồng loạt đứng lên chống giặc, giành thế chủ động trong cuộc kháng chiến.

Sáng ngày 10/10/1954, các đơn vị tiếp quản Thủ đô, dẫn đầu là Trung đoàn Thủ đô, giương cao cờ Quyết chiến quyết thắng từ 5 cửa ô tiến vào giải phóng Hà Nội. Đến 15 giờ chiều ngày 10/10, việc tiếp quản thành phố đã hoàn thành. Cũng chiều hôm đó, 15 vạn nhân dân Hà Nội đã dự lễ mừng chiến thắng và ngày 10/10 đã trở thành ngày hội lớn của nhân dân Thủ đô, ngày giải phóng Thủ đô.

60 ngày đêm Hà Nội máu lửa, Hà Nội trong trân chiến chống quân thù, bản lĩnh bất tận đọng mãi với thời gian về những ngày tháng hào hùng của các chiến sĩ quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Trong khói lửa chiến tranh, hào khí Thăng Long ngàn năm còn mãi vọng về. Những người con của tầng lớp nhân dân Hà Nội cùng đứng lên trong hàng ngũ trung đoàn Thủ đô đánh trả kẻ thù những trận đòn quyết chiến.

Đây Thăng Long, đây Đông đô, đây Hà Nội. Bản kháng chiến về Hà Nội dũng cảm đứng lên chiến đấu dành độc lập, tự do. Chiến đấu bảo vệ nhà nước non trẻ Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hà Nội quyết phải đứng lên theo tiếng gọi của vị cha già dân tộc - Bác Hồ kính yêu. Hà Nội bắt tay đi vào xã hội chủ nghĩa và nhiều mái trường được mọc lên, trong đó có mái trường Dịch Vọng Hậu - nơi ươm mầm những giấc mơ. Những đội viên Liên đội THCS Dịch Vọng Hậu hôm nay, xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh như Bác Hồ từng mong mỏi. Tự hào thay, lớp lớp tuổi thơ đời đời theo bước Bác Hồ Vinh quang.

Tiết mục hoạt cảnh kết thúc để lại trong lòng thầy cô giáo và các em học sinh niềm xúc động về một thời hoa lửa, niềm tự hào về quá khứ huy hoàng của dân tộc.
           Tiếp theo buổi sinh hoạt dưới cờ là phần trao thưởng cho các chi đội trong phần thi bày cỗ Trung thu, kéo co, nhảy bao bố.

Kết thúc buổi sinh hoạt cô giáo Đoàn Thị Oanh- hiệu trưởng nhà trường phát động quyên góp hòm từ thiện, chúc các em tuần mới học tập hiệu quả, hăng say.