Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức buổi giao lưu và tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy với chủ đề "Tự cứu hay đợi cứu"

Đăng lúc: Thứ hai - 15/12/2014 10:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng
Tự cứu hay đợi cứu

Tự cứu hay đợi cứu

Hiện nay, giáo dục kĩ năng sống cho trẻ em là điều rất được chú trọng trong nhà trường. Ý thức được điều này, được điều này, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với một số cơ quan, đoàn thể để đem đến cho học sinh những buổi ngoại khóa sôi động và hữu ích. Ngày 8 tháng 12 năm 2014, các em học sinh của trường đã có những trải nghiệm lí thú trong chương trình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy mang tên “TỰ CỨU HAY ĐỢI CỨU”.
Hiện nay, giáo dục kĩ năng sống cho trẻ em là điều rất được chú trọng trong nhà trường. Ý thức được điều này, được điều này, trường THCS Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với một số cơ quan, đoàn thể để đem đến cho học sinh những buổi ngoại khóa sôi động và hữu ích.
Ngày 8 tháng 12 năm 2014, các em học sinh của trường đã có những trải nghiệm lí thú trong chương trình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy mang tên “TỰ CỨU HAY ĐỢI CỨU”.
Những kiến thức về cách đối phó khi gặp đám cháy, về cách sử dụng bình cứu hỏa, hay cách cứu người bị nạn… đã được các anh chiến sĩ ở Học viện phòng cháy chữa chày phổ biến qua cách nói vui nhộn, hài hước cũng như các trò chơi thú vị với các phần quà hấp dẫn.
Đặc biệt, trong chương trình, các em học sinh được tự mình thực hành việc đưa người khỏi đám cháy và dập lửa bằng bình cứu hỏa.
 
Mặc dù còn đôi chút bỡ ngỡ và lạ lẫm nhưng tất cả các em đều nhiệt tình tham gia với vẻ hiếu kì và thích thú. Các thầy cô giáo cũng hòa mình vào “cuộc chiến đấu” với lửa cùng các em học 
Qua buổi ngoại khóa này, các em học sinh không chỉ có được những tiếng cười sảng khoái mà quan trọng nhất là các em đã thu nhận được nhiều kiến thức hữu dụng để có thể áp dụng vào cuộc sống thực tế. Trong tương lai, chắc chắn nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi hoạt động như thế này để học sinh đến trường – mỗi ngày đều là một ngày vui!
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về trường THCS Dịch Vọng Hậu

Là trường THCS Công Lập chất lượng cao

Bắt đầu hoàn thành và tuyển sinh từ tháng 6 năm 2014

Được đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 2583
  • Tháng hiện tại: 59060
  • Tổng lượt truy cập: 2732907