Trường THCS Dịch Vọng Hậu tổ chức giao lưu với Hội cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 13/01/2016 21:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Gia Dũng

Ngày 22/12/2015 vừa qua, thầy trò trường THCS Dịch Vọng Hậu đã long trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và kỉ niệm 43 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Trong ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa này, thầy trò Nhà trường đã được giao lưu với Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu.
Núi rừng vẫn nhớ, suối vẫn in bóng hình của Bác…
Ngày 22/12/2015 vừa qua, thầy trò trường THCS Dịch Vọng Hậu đã long trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và  kỉ niệm 43 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Trong ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa này, thầy trò Nhà trường đã được giao lưu với Hội Cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu.

Cô giáo Trịnh Thị Quyên đã mở đầu buổi giao lưu bằng ca khúc Tự nguyện.
Tiếp theo chương trình, cô Đoàn Thị Oanh tặng bó hoa tươi thắm như lời cảm ơn chân thành và tấm lòng biết ơn thành kính gửi tới các bác Cựu chiến binh.

Trong buổi giao lưu, bác Nguyễn Văn Trung -  Chủ tịch Hội cựu chiến binh Phường Dịch Vọng Hậu đã có dịp trò chuyện với thầy trò trường THCS Dịch Vọng Hậu về lịch sử hình thành Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như những năm tháng chiến đấu gian khổ mà đầy tự hào của các bác. Lắng nghe lời chia sẻ của bác, tập thể giáo viên và gần 700 học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu đều xúc động trước những hi sinh, mất mát thầm lặng của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để dân tộc Việt Nam có được hòa bình như ngày hôm nay.
Không chỉ là những người lính kiên trung trên mặt trận, các bác Cựu chiến binh còn khiến cho thầy trò trường THCS Dịch Vọng Hậu cảm phục khi thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng.

Bài hát“Bác đang cùng chúng cháu hành quân” do tốp ca Hội cựu chiến binh và giáo viên trường THCS Dịch Vọng Hậu đã khép lại chương trình giao lưu.

Xin mượn lời bài hát để thay cho lời kết. Những câu hát, lời kể của các bác cựu chiến binh sẽ luôn sống mãi trong trái tim thế hệ trẻ. Lí tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi sáng soi trên những trang sử vẻ vang của dân tộc.